มทร.อีสาน เปิดรับรายงานตัวนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2567 บรรยากาศคึกคัก มีผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษากว่า 4,153 คน

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดกิจกรรมรับรายงานตัวนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ระหว่างวันที่ 21 – 23 พฤษภาคม 2567  ณ อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (อาคาร 35) มทร.อีสาน นครราชสีมา

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์เข้าศึกษา ประจำปี 2567 มีจำนวนทั้งสิ้น 4,153 คน โดยมีการแบ่งวันรับรายงานตัวออกเป็นทั้งหมด 3 วัน คือ

• วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เป็นการรายตัวนักศึกษาใหม่ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์, คณะระบบรางและการขนส่ง, คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร, คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับ ปวส.
  • วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 เป็นการรายตัวนักศึกษาใหม่ คณะบริหารธุรกิจ ระดับปริญญาตรี 4 ปี, ระดับ ปวส. และปริญญาตรีเทียบโอน/ต่อเนื่อง
  • วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 เป็นการรายตัวนักศึกษาใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี 4 ปี และระดับปริญญาตรีเทียบโอน

ทั้งนี้ นอกจากกิจกรรมรายงานตัวนักศึกษาใหม่แล้ว ยังมีการให้คำปรึกษาด้านวิชาทหาร ด้านกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) สำหรับนักศึกษาที่มีความประสงค์จะกู้ยืม การตรวจสุขภาพให้กับผู้เข้ารายงานตัวนักศึกษาใหม่ การจองหอพัก การจองชุดนักศึกษาและรับชุดนักศึกษา นอกจากนี้ยังมีการเปิดรับโอกาสให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมด้วนการสมัครเข้าร่วมชมรมผู้ปกครองและครู มทร.อีสาน นครราชสีมาอีกด้วย ซึ่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ