มทร.อีสาน โดย คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร จัดพิธีทําบุญครบรอบ 1 ปี วันสถาปนาคณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร

วันที่ 22 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร จัดพิธีทําบุญครบรอบ 1 ปี วันสถาปนาคณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง คณบดีคณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วย คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยพระภิษุสงฆ์จำนวน 5 รูป และพิธีถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ ณ อาคารปฏิบัติการนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร สำหรับการเรียนการสอนและห้องปฏิบัติการทางสัตวศาสตร์ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังจากการร่วมทำบุญและเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ได้รับประทานอาหารร่วมกันพร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะร่วมกัน

สำหรับ คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร ได้ก่อตั้งขึ้นเป็นคณะลำดับที่ 7 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา จัดตั้งเป็นคณะ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 ภายใต้วิสัยทัศน์ที่ว่า “มุ่งผลิตบัณฑิตด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร ให้มีความรู้ คู่คุณธรรม เป็นผู้นำด้านทักษะวิชาชีพในระดับภูมิภาค” โดยตั้งอยู่ในพื้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง ปัจจุบัน มีการจัดการเรียนการสอนทั้งสิ้นจำนวน  7 หลักสูตร โดยมีเล็งเห็นความสำคัญของการสร้างบัณฑิตให้มีคุณภาพ มีการจัดกิจกรรมเสริมทักษะด้านต่าง ๆ ให้แก่นักศึกษา เพื่อตอบสนองแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ผลักดันให้เกิดงานวิจัยใหม่ ๆ และการเตรียมพร้อมผลิตนักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการ เพื่อตอบสนองนโยบาบของภาครัฐและเอกชน เพื่อให้เป็นที่ยอมรับออกสู่สากลต่อไป

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร / ภาพ