มทร.อีสาน จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษา กยศ. สร้างความรู้เสริมความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการและขั้นตอนการกู้ยืมกองทุน ผ่านระบบ Digital Student Loan Fund System : DSL

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบหมายกองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษากองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ณ ห้องตะโกราย 3 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (อาคาร 35) โดยมีวัตถุประสงค์ของการดำเนินโครงการเพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการและขั้นตอนการกู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ผ่านระบบ Digital Student Loan Fund System : DSL ทั้งนี้มีผู้บริหาร บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 1,360 คน โดยเป็นนักศึกษาที่มีความประสงค์จะขอกู้ยืมรายใหม่ทุกชั้นปี  นักศึกษาผู้กู้ยืมรายเก่าที่ย้ายสถานศึกษา นักศึกษาผู้กู้ยืมรายเก่าที่เปลี่ยนระดับชั้น (จาก ปวส. เป็นปริญญาตรี) และนักศึกษาผู้กู้ยืมรายเก่าที่ไม่เคยทำสัญญากับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ภายในกิจกรรมมีการบรรยายให้ความรู้และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการและขั้นตอนการกู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ผ่านระบบ Digital Student Loan Fund System : DSL โดยนางสาวอภิรดี มวลคำลา หัวหน้าแผนกงานกองทุน เพื่อให้นักศึกษาได้รับทราบข้อมูลและดำเนินการเกี่ยวกับการกู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาได้อย่างถูกต้องและถูกวิธี ทำให้ไม่เสียโอกาสในการกู้ยืมเงินเรียน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระทางครอบครัวแก่นักศึกษาต่อไป

ข่าว ยุพาพรรณ คนกระโทก

ภาพ ชมรม PR RMUTI