มทร.อีสาน ร่วมเปิดงาน Korat International Film Festival เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโคราช มุ่งขับเคลื่อนโคราชเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมบันเทิงแห่งใหม่ของประเทศไทย

วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ ร่วมงานพิธีเปิดงาน Korat International Film Festival เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโคราช ณ ลาน Variety (หน้า MCC Hall) ศูนย์การค้า The mall Korat จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายกิตติศักดิ์ ธีระวัฒนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด, นายศุทธสิทธิ์ พจนฐศักดิ์ สมาชิกสภาผูแทนราษฎร จ.นครราชสีมา เขต 3 และนักแสดง ผู้กํากับ “บอส” นายคีตะวัฒน์ ชินโคตร โปรดิวเซอร์หนัง “ยูเรนัส URANUS2324”, “เจมส”นายธนดล นวลสุทธิ์ Story & Diractor “ยูเรนัส URANUS2324”, “ต้องเต”นายธิติ ศรีนวล ผู้กำกับหนัง “สัปเหร่อ” และ นักแสดงไทบ้านเดอะซีรีย์

สำหรับงาน Korat International Film Festival เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโคราชที่จัดขึ้นในครั้งนี้ มีเป้าหมายให้จังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช เป็นศูนย์กลางการผลิตภาพยนตร์และการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมบันเทิงแห่งใหม่ของประเทศไทย ซึ่งจังหวัดนครราชสีมาได้ร่วม ภาคีเครือข่ายมุ่งผลักดันโคราชเมืองหนัง: KCCA วัฒนธรรมจังหวัด ททท.จ.นม, etc. รวมถึงมหาวิทยาลัยทั้ง 4 แห่ง for Film Academy, NRRU, RMUTI, SUT, VU และภาคีเครือข่ายภาคส่วนต่างๆ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน

ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยแขกผู้มีเกียรติ ผู้ที่สนใจในการสร้างภาพยนตร์ นักเรียน นักศึกษา รวมถึงสื่อมวลชนจากทุกแขนงให้ความสนใจในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ แขกผู้มีเกียรติยังได้รับชมภาพยนตร์สั้นเรื่อง “หมัดเควี่ยงควาย” ภาพยนตร์สั้นรางวัลชนะเลิศจาก KORAT FILM FESTIVAL #1 และเรื่อง “ยูเรนัส URANUS 2324” อีกด้วย

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ข่าวและภาพ

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง