มทร.อีสาน จัดสัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรนักศึกษา มุ่งสร้างความรู้ในการบริหารจัดการองค์กรนักศึกษา ตามหลักประกันคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา

วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย องค์การนักศึกษา ศูนย์กลาง มทร.อีสาน  จัดโครงการอบรมสัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรนักศึกษา ศูนย์กลางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 24 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยมีนางสาวสุวรรณี ทนงสำโรง พลเสน ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม พร้อมด้วยนางสาวปณิตตา ชลอกลาง นายกองค์การนักศึกษา ศูนย์กลาง มทร.อีสาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานเปิดโครงการ และบรรยายพิเศษเรื่อง “ทักษะและภาวการณ์เป็นผู้นำที่ดี” และอาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ให้เกียรติบรรยายพิเศษหัวข้อ “ทิศทางการพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน ในยุคปัจจุบัน” ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย กรรมการสภานักศึกษา กรรมการองค์การนักศึกษา กรรมการสโมสรนักศึกษาคณะ กรรมการชมรม จำนวน 160 คน

สำหรับโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้นำนักศึกษา ศูนย์กลาง มทร.อีสาน เป็นโครงการที่จัดต่อเนื่องกันมาเป็นประจำทุกปีการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์การจัดโครงการเพื่อให้ผู้นำนักศึกษาให้มีความรู้และสามารถบริหารจัดการองค์กรนักศึกษา ตามหลักประกันคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาได้ ซึ่งภายในโครงการ มีกิจกรรมประกอบด้วย รับฟังการบรรยายทักษะและภาวะการเป็นผู้นำที่ดี กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์และละลายพฤติกรรม ฝึกอบรมวิธีการบริหารโครงการและงบประมาณ การจัดทำงบประมาณองค์กรนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567 การฝึกเป็นวิทยากรกลุ่มสัมพันธ์ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณสมชาย นวนกลาง หัวหน้างานกิจกรรมนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มาเป็นวิทยากรให้กับผู้นำนักศึกษานำเทคนิคไปใช้ในการจัดกิจกรรมก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว
กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน / ภาพ