มทร.อีสาน จัดโครงการก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน 2567 สุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับ “แคแสด ช่อที่ 20” หรือ “ตะโกราย รุ่นที่ 69” บรรยากาศสุดคึกคักอบอวลไปด้วยความสุข มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน

วันที่ 22 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน ปีการศึกษา 2567 ณ สนามกีฬากลาง มทร.อีสาน ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานกล่าวเปิดงานพร้อมกล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ ซึ่งนับเป็น “แคแสด ช่อที่ 20” หรือ “ตะโกราย รุ่นที่ 69” ทั้งนี้ มีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย  นักศึกษาใหม่ และนักศึกษาปฏิบัติหน้าที่ STAFF ดำเนินงาน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้นกว่า 5,000 คน

สำหรับภายในงาน มีกิจกรรมการแสดงโชว์สันทนาการจากพี่ ๆ ผู้นำนักศึกษา การลอดซุ้มประตูที่มีการนำเอาสัญลักษณ์ของจังหวัดนครราชสีมาอย่างประตูชุมพลมาออกแบบรวมกับสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยจนเกิดเป็น “ประตูสู่อนาคต” ที่เปรียบเสมือนประตูสู่การศึกษาที่จะนำน้อง ๆ ชั้นปีที่ 1 ก้าวไปสู่อนาคตที่ต้องการ ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ จะทำให้ก่อเกิดความรัก ความผูกพัน ความภาคภูมิใจในสถาบัน เกิดสัมพันธภาพที่ดีระหว่างรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง และในช่วงคำ มีการแสดงต้อนรับนักศึกษาใหม่ จากคณะ “หมอลำศิลปินภูไท” ที่มีการแสดงที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรมของภาคอีสานอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ให้รับชม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น และเต็มไปด้วยความคึกคัก สนุกสนานจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยจัดขึ้นมา

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ