มทร.อีสาน ผนึกกำลัง หน่วยงานภาคีเครือข่ายทางการศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา MOU ร่วม เรือนจำกลางนครราชสีมา มุ่งพัฒนาผู้ต้องขังให้มีความรู้ เตรียมความพร้อมกลับคืนสู่สังคมได้อย่างมีความสุข

วันที่ 24 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบ รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์, อาจารย์ ดร.จารุพงษ์ บรรเทา ผู้ช่วยอธิการบดี เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อจัดการศึกษาให้ผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครราชสีมา ระหว่าง เรือนจำกลางนครราชสีมา กับ หน่วยงานภาคีเครือข่ายทางการศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา ณ อาคารฝ่ายการศึกษาและพัฒนาจิตใจ เรือนจำกลางนครราชสีมา โดยมี นายชัยบุญ ชัยสิริเจริญพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี

สำหรับการลงนามบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความรู้และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาความรู้ ความเข้าใจให้แก่ผู้ต้องขังและบุคลากรกรมราชทัณฑ์ ได้มีเจตคติที่ดีต่อการยกระดับการศึกษา เป็นผู้มีความรับผิดชอบ เป็นคนเก่ง คนดีอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างเรือนจำกลางนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ในการพัฒนาบุคลากร ผู้ต้องขังและร่วมมือในการให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริมดำเนินการจัดการเรียนการสอน ให้ความรู้ด้านวิชาการ พัฒนาผู้ต้องขังให้มีความรู้ ทักษะ คุณธรรมและจริยธรรม ค่านิยมอันดีงามให้กับผู้ต้องชัง ช่วยให้ผู้ต้องชังมีจิตใจที่ตีงาม มีสติยั้งคิด และมีแนวทางในการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง จำเป็นต่อการดำรงชีวิตในสังคม เพื่อเตรียมความพร้อมกลับคืนสู่สังคม

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ