มทร.อีสาน บันทึกเทปถวายพระพรแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2567 ณ NBT จ.ขอนแก่น

วันที่ 24 กรกฎาคม  2567  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย อาจารย์ ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น, อาจารย์ ดร.โสภิดา สัมปัตติกร ผู้ช่วยอธิการบดี, อาจารย์ ดร.ฉกาจ เชื่อดี ผู้ช่วยอธิการบดี, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นำพน พิพัฒน์ไพบูลย์ ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร, อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิฐษ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์, อาจารย์วุฒิชัย จันโทริ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัชญา บำรุงกุล, อาจารย์กิตติธร กลางประพันธ์, รองศาสตราจารย์ ดร.ชำนาญวิทย์ พรมโคตร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ปัญญาแก้ว, อาจารย์ ธนกร หอมจำปา ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการและนายนันทกร เบิกบานดี อุปนายกองค์การนักศึกษา มทร.อีสาน เข้าร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2567 ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ขอนแก่น จ.ขอนแก่น พร้อมกันนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้กล่าวบทอาศิรวาท เพื่อถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ดังนี้

ธ ทรงดั่ง มิ่งฟ้า ประชาราษฎร์               ทรงดั่งปราชญ์ ดวงใจ ไทยทั้งผอง
ธ ทรงดุจ สายธาร ปลอบประคอง  พสกนิกร แซ่ซ้อง สดุดี
น้อมกรกราบ องค์พระ พันปีหลวง           เนื่องลุล่วง เฉลิมพระชนม์ แห่งดิถี
ทั่วเขตคาม ประจักษ์ก้อง ล้นธาตรี          พระเมตตา สง่าศรี แห่งปวงไทย
๑๒ สิงหา น้อมกราบองค์ สิริกิติ์             มทร.อีสาน เพ่งพิศพร พิสุทธิ์ใส
ขอทวยเทพ คุ้มครอง ปัดป้องภัย             องค์รัตนตรัย คุ้มเกล้า ตราบนิรันดร์

ประพันธ์โดย
อาจารย์ ดร.จิณณพัต  โรจนวงศ์
ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว
บารมี โกนบาง / ภาพ