มทร.อีสาน หารือความก้าวหน้าหลักสูตร ต้านทุจริตศึกษา ร่วม ป.ป.ช. ภาค 3

วันที่ 24 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้มอบหมายให้  อาจารย์ ดร.จารุพงษ์ บรรเทา ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิชาการ การประกันคุณภาพการศึกษาและหัวหน้าสำนักศึกษาทั่วไป และอาจารย์ ดร.สิตาภา เกื้อคลัง อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาด้านการต้านทุจริตศึกษา ร่วมต้อนรับและเข้าร่วมประชุม กับ คุณกฤตชัย พรมวัน เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตชำนาญการพิเศษและคณะ ป.ป.ช. ภาค 3 เพื่อหารือและให้ข้อมูลในการดำเนินการขับเคลื่อนหลักสูตร ต้านทุจริตศึกษา รวมถึงรายงานปัญหา อุปสรรคและให้ข้อเสนอแนะในการดำเนินการดังกล่าว ณ ห้องประชุมแคนา 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน นครราชสีมา

ทั้งนี้ รายวิชาดังกล่าว ที่ มทร.อีสาน ได้ขับเคลื่อนให้มีการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยฯ เป็นผลสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้ผนึกกำลังร่วมกับ 3 มหาวิทยาลัยในจังหวัดนครราชสีมา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต กับ สํานักงาน ป.ป.ช. ภาค 3  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่ และประสานความร่วมมือให้เกิดการเสริมสร้างทัศนคติ ค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริต และองค์ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ให้กับมหาวิทยาลัยและบุคลากรในสังกัด เพื่อสร้างเครือข่ายการป้องกันร่วมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรให้มีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังการทุจริตในทุกรูปแบบ และเพื่อให้สถาบันการศึกษาเข้ามามีบทบาทในการนำหลักสูตร ด้านทุจริตศึกษา ไปใช้ในการเรียนการสอนของหน่วยงานอย่างเป็นรูปธรรม

สำนักศึกษาทั่วไป / ภาพ – ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง