มทร.อีสาน โดยชมรมจิตอาสา จัดโครงการออกค่ายชมรมจิตอาสา มทร.อีสาน ครั้งที่ 5

วันที่ 21 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยอาจารย์สรวิศ ตศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวให้โอวาทในโครงการออกค่ายชมรมจิตอาสา มทร.อีสาน ครั้งที่ 5 ณ โรงเรียนบ้านซับเศรษฐี ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมีนางสาวสุวรรณี     ทนงสำโรง พลเสน  รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา  และอาจารย์ที่ปรึกษาชมรม ได่แก่ นายกฤษฎา วาลย์มนตรี นางสาวรัชฎา ณ ราชสีมา อาจารย์รสา เฉื่อยมณี นายพนมรุ้ง ชุมคำใฮ อีกทั้งยังได้ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร คณาจารย์โรงเรียนบ้านซับเศรษฐี และผู้นำชุมชน ร่วมในพิธีดังกล่าว

สำหรับโครงการออกค่ายชมรมจิตอาสา มทร.อีสาน ครั้งที่ 5 ดำเนินงานโดยชมรมจิตอาสา องค์การนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน นครราชสีมา จัดขึ้นเป็นระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่  21 – 23 ตุลาคม 2566  โดยได้ร่วมกันปรับปรุงสนามเด็กเล่น ห้องสมุด และพัฒนาภูมิทัศน์ภายในโรงเรียนบ้านซับเศรษฐี ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ประโยชน์ทำกิจกรรมต่างๆ

ทั้งนี้การจัดโครงการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สมาชิกชมรมจิตอาสา ซึ่งเป็นนักศึกษาต่างคณะ ต่างชั้นปี  ได้ร่วมกันแสดงออกถึงพลังความสามัคคีอย่างสร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มีทักษะในการทำงานร่วมกับสมาชิกและชุมชน ได้บูรณาการความรู้จากการเรียนมาใช้ในกิจกรรม ออกค่ายทั้งด้านเทคโนโลยี ด้านสังคม นอกจากนี้ยังได้เผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยฯ  อีกทางหนึ่งด้วย  โดยมีสมาชิกร่วมออกค่ายครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 150  คน

ยุพาพรรณ  คนกระโทก / ข่าว – ภาพ