ชมรม E-Sport มทร.อีสาน ร่วมกับสโมสรกีฬา E-Sport โคราช จัดการแข่งขัน ROV ESAN ESPORT OPEN 2024 @THE MALL KORAT

วันที่ 24 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร  อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วย อาจารย์ธนินทร์ ระเบียบโพธิ์ และ อาจารย์สุภาวดี พบพิมาย อาจารย์ที่ปรึกษาชมรม RMUTI E-Sport นำนักศึกษาชมรม RMUTI E-Sport เข้าร่วมกับสโมสรกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดนครราชสีมา ภายใต้ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา จัดการแข่งขัน ROV ESAN ESPORT OPEN 2024 ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เงินรางวัลการแข่งขันมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท โดยการเข้าร่วมการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษา มทร.อีสาน ได้รับความรู้ในกฎกติกาการจัดการแข่งขัน ได้รับประสบการณ์ เป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจ สร้างทัศนคติที่ดีและถูกต้องเกี่ยวกับอาชีพในกีฬาอีสปอร์ต ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันกีฬา E-Sport ของจังหวัดนครราชสีมา ภายในงานนอกจากจะมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแล้ว ยังมีจัดแสดงผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์ GAMING การแข่งขันการ์ดเกมส์ การแข่งขันกีฬาสาธิต สตรีทไฟท์เตอร์ เทคเคน และการประกวดการแต่งกายคลอสเพลย์ อีกด้วย

สำหรับการจัดการแข่งขัน “ROV ESAN ESPORT OPEN 2024 @THE MALL KORAT” เป็นการแข่งขันที่เปิดรับสมัครเข้าแข่งขันฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมการสมัคร ไม่จำกัดเพศ และรุ่นอายุ อุปกรณ์ที่ใช้เป็นมือถือส่วนบุคคล รับสมัครทีมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 150 ทีม ทีมละ 5-6 คน  โดยเกมส์ที่ใช้ในการแข่งขัน คือ Arena of Valor หรือ ROV การแข่งขันที่มีการถ่ายทอดสดในทุกรอบ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมที่เข้าแข่งขันได้ 1 ทีมเท่านั้น เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท โดยแบ่งรางวัล อาทิ รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ ฯพณฯ สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และประกาศนียบัตร และผู้เข้าแข่งขันที่อยู่ในทีมผู้ชนะเลิศ ในทุกผลอันดับ ที่เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมาจะได้สิทธิ์เข้าเป็นนักกีฬาภายใต้สังกัดสโมสรกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดนครราชสีมา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา ต่อไป

ยุพาพรรณ คนกระโทก / ข้อมูล- ภาพ

วรภรณ์ นามบุตร / ข่าว