มทร.อีสาน จัดโครงการเวทีระดมความคิดเห็นแก้ไขปัญหาราคาโคตกต่ำ ครั้งที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มุ่งจัดทำข้อเสนอแก้ไขปัญหาราคาโคตกต่ำเสนอต่อคณะรัฐมนตรี

วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร โครงการเวทีระดมความคิดเห็นแก้ไขปัญหาราคาโคตกต่ำ ครั้งที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายเติมศักดิ์ บุญชื่น ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดนครราชสีมา กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมด้วยนางปุญชิดา ธีรชนินกร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการมีส่วนร่วม เลขานุการคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอเชิงนโยบายการแก้ไขปัญหาราคาโคตกต่ำสภาเกษตรกรแห่งชาติ กล่าวรายงานและได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดงาน

สำหรับการจัดโครงการเวทีระดมความคิดเห็นแก้ไขปัญหาราคาโคตกต่ำ ครั้งที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เป็นความร่วมมือระหว่างสภาเกษตรกรแห่งชาติกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา จัดทำข้อเสนอเชิงนโยบายการแก้ไขปัญหาราคาโคตกต่ำเสนอต่อคณะรัฐมนตรี ซึ่งภายในงานมีการเสวนา หัวข้อ “ร่วมระดมความคิดเห็นสาเหตุและมาตรการในการแก้ไขปัญหาราคาโคตกต่ำ” ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร. เฉลิมพล เยื้องกลาง คณบดีคณะนวัตกรรมการเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องในจังหวัดนครราชสีมาเข้าร่วมให้ข้อมูลและแสดงความคิดด้วย

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ