มทร.อีสาน ทำผลงานเยี่ยมผ่านรอบคัดเลือกเขตภาคอีสาน ส่ง 4 ชนิดกีฬา ชิงชัยต่อ “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์”เดือน มกราคม 2566

วันที่ 13 -19 พฤศจิกายน 2565  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ แผนกงานกีฬา กองพัฒนานักศึกษา นำทีมนักกีฬา มทร.อีสาน เข้าร่วม การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 รอบคัดเลือก เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม โดยมีชนิดกีฬาที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ฟุตบอล ประเภททีมชายและทีมหญิง บาสเกตบอล ประเภททีมชายและทีมหญิง วอลเลย์บอล ประเภททีมชายและทีมหญิง เซปักตะกร้อ ประเภททีมชายและทีมหญิง เปตอง ประเภทบุคคลเดี่ยว คู่  คู่ผสม ประเภททีม 3 คน วอลเลย์บอลชายหาด ประเภทประเภททีมชายและทีมหญิง รวม 6 ชนิดกีฬา ที่ทำการแข่งขันในรอบคัดเลือก เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ผลปรากฎว่า นักกีฬา มทร.อีสาน ทำผลงานได้เยี่ยม ผ่านเข้ารอบ เพื่อไปร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ในระหว่างวันที่ 21 – 30 มกราคม 2566 จำนวน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ วอลเล่ย์บอล ประเภททีมชายและทีมหญิง เซปักตะกร้อ ประเภททีมชายและทีมหญิง  เปตอง ประเภทชายคู่  หญิงคู่  และประเภทคู่ผสม วอลเลย์บอลชายหาด ประเภทประเภททีมชาย ซึ่งหลังจากกลับมาก็จะเริ่มดำเนินการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อไปคว้าเหรียญรางวัลกลับมา สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองและชาว มทร.อีสาน ต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

บัณฑิต อินทะสิงห์ / ภาพ