มทร.อีสาน โดย คณะบริหารธุรกิจ ทำสำเร็จประสาน Taiflex Scientific Co.,Ltd. ไต้หวัน ส่งนักศึกษาเข้าร่วมงานกับบริษัทข้ามชาติระดับโลก

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เปิดเผยความสำเร็จในการส่งนักศึกษาสาขาการการจัดการ และการจัดการอุตสาหกรรม เข้าทำงานกับทาง Taiflex Scientific (Thailand) Co., Ltd. จำนวน 2 คน ได้แก่ นายกิตติศักดิ์ ภิญโญวงศ์ และนายเทพนริศ ผ่องกลาง โดยทางบริษัทฯ ได้คัดเลือกนักศึกษาและทราบผลเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

ด้าน อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ  เปิดเผยว่า ความสำเร็จดังกล่าว เริ่มจากเมื่อเดือน มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยฯ โดย อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ Mr. Sun Ta-Wen และคณะผู้บริหารบริษัท Taiflex Scientific (Thailand) Co., Ltd. ในโอกาสการเปิดบริษัทฯ อย่างเป็นทางการ ในเขตนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี  จากนั้นทาง มทร.อีสาน ได้ประสานงานร่วมกับ Professor Dr. Hsiang Hsi Huang, National Pingtung University of Science and Technology ไต้หวัน และได้เดินทางไปประชุมร่วมกับผู้บริหารบริษัท Taiflex สำนักงานใหญ่ ณ ประเทศไต้หวัน และได้มีการประสานกับหน่วยงานในประเทศไทย รวมถึงการร่วมวางแผนกำลังคน เพื่อสนับสนุนการผลิต งานสำนักงาน งานด้านบัญชี งานด้านโลจิสติกส์ และ นอกจากนี้ บริษัทฯ จะเป็นแหล่งเรียนรู้อีกทั้งสนับสนุนให้อาจารย์ นักศึกษาสหกิจศึกษา และนักศึกษาของคณะฯ ในการฝึกประสบการณ์ เพิ่มพูนความรู้ในโอกาสต่อไป

สำหรับ บริษัท Taiflex Scientific (Thailand) Co., Ltd. ซึ่งตั้งอยู่ใน เขตนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี มีเนื้อที่ จำนวน 26.0950 ไร่ จังหวัดชลบุรี มีทุนจดทะเบียน 916,000,000 บาท ซึ่งบริษัท ไทเฟล็กซ์ ไซแอนทิฟิค (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย ลามิเนตเคลือบทองแดงแบบยืดหยุ่น (flexible printed circuit: FPC) ใช้เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยที่สุดของเอเชีย

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา / ข่าว – ภาพ

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง