มทร. อีสาน ต้อนรับ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ จากประเทศตุรกี ให้เกียรติบรรยายเรื่อง “การพัฒนาศักยภาพบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ” เพิ่มโอกาสรับทุนวิจัยต่างประเทศ

วันที่ 24 ตุลาคม 2565 มทร. อีสาน วิทยาเขตสกลนคร นำโดย รศ.ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ผศ.น.สพ.ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร พร้อมด้วย
คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ร่วมต้อนรับ Prof. MUSA İLHAN ÇAĞIRGAN อาจารย์ประจำคณะเกษตรศาสตร์
จากมหาวิทยาลัย Akdeniz เมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี ได้ให้เกียรติเดินทางมาเป็นวิทยากร โดยมีประสบการณ์
ในการทำงานด้านการวิจัยต่างๆ มีผลงานวิจัยที่โดดเด่นมากมาย อาทิเช่น ผลงานการตีพิมพ์และเผยแพร่วารสารที่มีคุณภาพในฐานข้อมูล SCI, SSCI, AND AHCI และอื่น ๆ จำนวนหลายสิบฉบับ ผลงานวารสารด้านวิทยาศาสตร์
และยังเป็นกรรมการจัดพิมพ์วารสารนานาชาติด้านการวิจัยการเกษตรประยุกต์ เป็นบรรณาธิการ Turkish Journal of Field Crops และยังเป็นที่ปรึกษาให้กับองค์การสหประชาชาติ (United Nation) ด้านวิทยาศาสตร์อีกด้วย
เพื่อให้ความรู้ในเรื่องของ การพัฒนาศักยภาพบุคลากรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เพื่อขอรับทุนวิจัยจากองค์กรระหว่างประเทศและเพื่อการเผยแพร่ในวารสารที่มีคุณภาพระดับสูงตามปรัชญาพอเพียงให้สอดคล้องกับ “การพัฒนาอย่างยั่งยืน” คือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (United Nations: UN) เพื่อทำให้โลกดีขึ้นภายในปี 2030 (Sustainable Development Goal:SDGs) รวมถึงโครงการ “มหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T for BCG” อีกด้วย ซึ่งมีกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 23-30 ตุลาคม 2565 ณ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร รวมถึง มทร.อีสาน ศูนย์กลางนครราชสีมา วิทยาเขตสุรินทร์ และวิทยาเขตขอนแก่น

โดยในการอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาทำวิจัยโครงการกัญชาทางการแพทย์ ของ มทร.อีสาน , บรรยายให้ความรู้กับนักวิจัยเกี่ยวกับวิธีการพึ่งพาตนเองในการวิจัยและพัฒนาภายใต้ปรัชญาของเศรษฐกิจ
พอเพียง พร้อมหารือในการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร กับ มหาวิทยาลัย Akdeniz เพื่อแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษาระหว่างทั้ง 2 มหาวิทยาลัย
และเป้าหมายอีกประการหนึ่ง คือ การแลกเปลี่ยนความรู้ในการทำวิจัยหัวข้อต่างๆ แนะนำแนวทางให้แก่ อาจารย์ มทร.อีสาน ได้นำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดดำเนินการจัดทำงานวิจัย เพื่อให้งานวิจัยขับเคลื่อนได้ในทิศทางที่ดีและ
มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร / ข่าว – ภาพ