มทร.อีสาน เข้ารับมอบเกียรติบัตรจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ Belt and Road ครั้งที่ 2 ณ  เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันที่ 28 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย อาจารย์พิตินันท์ วสันตเสนานนท์ หัวหน้าโปรแกรมวิชาช่างเทคนิคระบบขนส่งทางราง นายชัยเจริญพล สินสมุทร นักศึกษาจากโปรแกรมวิชาช่างเทคนิคระบบขนส่งทางราง วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ เข้ารับมอบเกียรติบัตรจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในโอกาสที่นักศึกษา มทร.อีสาน เป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ Belt and Road ครั้งที่ 2 ประเภทการแข่งขัน Rail Signal Control Technology ณ เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22 – 27 มิถุนายน 2567 ในนาม WorldSkills Thailand ที่ผ่านมา โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวรายงานสรุปผลการแข่งขัน ในการนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยังได้กล่าวชื่นชมยินดีกับผู้เข้าร่วมแข่งขัน ผู้เชี่ยวชาญ คณะทำงาน และผู้สนับสนุนด้วย

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวว่า แม้ผลการแข่งขันทักษะดังกล่าว นักศึกษาจะพลาดรางวัลในการแข่งขัน แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ในเวทีระดับโลก เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะได้นำทักษะที่ได้รับจากการแข่งขันมาถ่ายทอดแก่น้องๆ นักศึกษา เพื่อสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ในการเข้าร่วมแข่งขันเวทีต่างๆ ทั้งระดับชาติ ระดับนานาชาติ และระดับโลกต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ