มทร.อีสาน จัดอบรมพัฒนาทักษะเพื่อรองรับการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต มุ่งพัฒนาการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับการศึกษาในยุคปัจจุบัน

วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดอบรมโครงการพัฒนาทักษะเพื่อรองรับการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 – 31 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมตะโกราย 1 ชั้น 3 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน(อาคาร 35) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานเปิดการอบรม และมี รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยมีคณาจารย์จาก มทร.อีสาน ศูนย์กลางนครราชสีมา วิทยาเขตขอนแก่น วิทยาเขตสกลนคร และวิทยาเขตสุรินทร์ เข้าร่วมอบรมแบบ Onsite จำนวน 32 คน แบบ Online จำนวน 31 คน รวมทั้งสิ้น จำนวน 63 คน

สำหรับการจัดอบรมโครงการพัฒนาทักษะเพื่อรองรับการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ มทร.อีสาน ให้มีมาตรฐานทางวิชาที่ผสมผสาน แนวทางการจัดการเรียนรู้ ที่น่าสนใจ และสามารถประยุกต์ใช้นวัตกรรม ที่เป็นเทคโนโลยีทางด้านการศึกษาในการบริหารจัดการการพัฒนาบทเรียนการเรียนรู้ ที่สอดคล้องกับการศึกษายุคใหม่ในปัจจุบัน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

พลกฤต จารัตน์ / ภาพ