มทร.อีสาน และ มทร.รัตนโกสินทร์ เข้าพบเอกอัคราชทูตไทย ประจำกรุงปารีส ในโอกาสเชื่อมความร่วมมือทางวิชาการด้านแฟชั่น กับสถาบันชั้นนำของฝรั่งเศส

วันที่ 1 มีนาคม 2567  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำโดย ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัย และ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ อธิการบดี มทร.รัตนโกสินทร์ เข้าพบและหารือ พณฯ นายศรัณย์ เจริญสุวรรณ เอกอัคราชทูตไทย ประจำกรุงปารีส ในโอกาสมาเชื่อมความร่วมมือทางวิชาการทางด้าน การออกแบบ แฟชั่น และ ส่งเสริมผ้าไหมไทยอีสาน กับสถาบันชั้นนำของฝรั่งเศส แต่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพด้านวิชาชีพศิลปะ และการออกแบบของไทยอันเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของซอฟต์พาเวอร์ไทย ทั้งนี้ ขอขอบพระคุณท่านเอกอัครราชทูต เป็นอย่างสูงที่กรุณาให้เกียรติต้อนรับและเลี้ยงอาหารค่ำ ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส

อาจารย์ ดร.ภรณี หลาวทอง คณบดีคณะเทคโนโลยีการจัดการ มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ / ภาพและข่าว

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง