คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.อีสาน จัดอบรมภาคปฏิบัติ “โครงการพัฒนารถปฏิบัติสื่อสารเพื่อบูรณาการระบบการสื่อสารของกระทรวงกลาโหม”

วันที่ 11 – 12 กรกฎาคม 2567  คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน   โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชชัย พุ่มพวง รองคณบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุภาธิณี กรสิงห์ หัวหน้าสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม จัดอบรมภาคปฏิบัติ “โครงการพัฒนารถปฏิบัติสื่อสารเพื่อบูรณาการระบบการสื่อสารของกระทรวงกลาโหม” ให้กับบุคลากรกองเทคโนโลยี​สารสนเทศ​ ศูนย์​ดิจิทัล​ กรมเทคโนโลยี​สารสนเทศ​และ​อวกาศ​กลาโหม บุคลากรกองทัพภาคที่ 2 รวมถึงนักศึกษาสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม  ณ อาคารปฏิบัติการคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.อีสาน นครราชสีมา

สำหรับการจัดอบรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ในภาคปฏิบัติ ต้นแบบอุปกรณ์ Multi – Network Switch เพื่อบูรณาการระบบสื่อสารที่หลากหลายเข้าด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ ติดตามสถานการณ์ และสนับสนุนภารกิจของรัฐบาล รวมถึงการตัดสินใจของผู้บังคับบัญชา เพื่อการป้องกันและรักษาผลประโยชน์สาธารณะและการช่วยเหลือประชาชน

คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี / ข่าวและภาพ

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง