มทร.อีสาน โดย ชมรมอาสาพัฒนา จัดกิจกรรมออกค่ายอาสาพัฒนา ครั้งที่ 52

วันที่ 20 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยอาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดี  ฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มอบหมายให้นางสาวสุวรรณี ทนงสำโรง พลเสน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวให้โอวาทแก่ชาวค่ายอาสาพัฒนา ครั้งที่ 52 ณ โรงเรียนเสนารัฐวิทยาคาร บ้านซับม่วง ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมีบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยอาจารย์ที่ปรึกษาชมรม ได่แก่ นายวัฒนศักดิ์  สุขมากสิน อาจารย์ณัฐพล ฐาตุจิรางค์กุล อาจารย์กฤษฎา ครอสูงเนิน อาจารย์รัชชานนท์  ศักดิณากร ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณทองดี สุขแสวง ประธานกรรมการสถานศึกษา (อดีตกำนันตำบลจันทึก) นางสาวมะลัย พรหมศร ผู้อำนวยการโรงเรียนเสนารัฐวิทยาคาร นายสุพจน์ อ้นจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 พร้อมด้วยคณาจารย์ และผู้นำชุมชน ร่วมในพิธีดังกล่าว

สำหรับ โครงการออกค่ายอาสาพัฒนา ครั้งที่ 52 กำหนดจัดโครงการตั้งแต่วันที่ 19 – 28 ตุลาคม 2566 ณ โรงเรียนเสนารัฐวิทยาคาร บ้านซับม่วง ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ดำเนินงานโดยชมรมอาสาพัฒนา องค์การนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน นครราชสีมา ในการออกค่ายฯ ครั้งนี้  สมาชิกชมรมได้ร่วมกันพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในบริเวณโรงเรียน สร้างหลังคาคลุมสนามเปตอง ทาสีสนามเด็กเล่น และซ่อมวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าของโรงเรียน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มีทักษะในการทำงานร่วมกับสมาชิกและชุมชน บูรณาการความรู้จากการเรียนมาใช้ในกิจกรรมออกค่าย ทั้งด้านเทคโนโลยี ด้านสังคม อีกทั้งยังเผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยฯ โดยใช้ระยะเวลาดำเนินงาน 10 วัน มีสมาชิกร่วมออกค่ายทั้งสิ้น จำนวน 150 คน

ยุพาพรรณ  คนกระโทก / ข่าว – ภาพ