มทร.อีสาน โดย คณะบริหารธุรกิจ เปิด Minor program in international business management ส่ง นศ.รุ่นแรก ศึกษา ณ National Pingtung University of Science and Technology ประเทศไต้หวัน

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 อาจารย์ ดร. อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ส่งนักศึกษาในหลักสูตร Minor program in international business management จำนวน 5 ราย ไปเรียนที่ National Pingtung University of Science and Technology ประเทศไต้หวัน เป็นระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา ใน 3 รายวิชาคือ 1) international marketing 2) international finance และ 3) international trade and supply chain โดยผู้สอนเป็นศาสตราจารย์ 3 ท่าน คือ 1) Prof. Chih Yu Hsiao 2) Prof. Rern-Jay Hung 3) Prof. Hsiang-Hsi Huang และนำนักศึกษาเข้ากราบขอพร จากรองศาสตราจารย์ ดร. โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร. โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า หลักสูตรวิชาโท international business management ของคณะบริหารธุรกิจ เป็นหลักสูตรแรกของมหาวิทยาลัยที่ได้มีการจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษตลอดทั้งหลักสูตรและส่งนักศึกษาไปเรียนกับมหาวิทยาลัยเครือข่ายของ มทร.อีสาน ในต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมในหลักสูตรนี้จะได้รับความรู้และประสบการณ์อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิตในต่างประเทศอีกด้วย

นอกจากนี้ อาจารย์ ดร. อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการจัดหลักสูตรดังกล่าวว่า การคิดวิชาโท international business management นี้ขึ้นมาเพื่อต้องที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาด้านการจัดการเรียนการสอนในสายบริหารธุรกิจ ระดับนานาชาติ ให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และเสริมประสบการณ์จริงในต่างประเทศ โดนหลักสูตรดังกล่าวจะเรียน 6 วิชาเป็นภาคภาษาอังกฤษ ที่ คณะบริหารธุรกิจ 3 วิชา และที่มหาวิทยาลัยเครือข่ายในต่างประเทศ 3 วิชา และส่งผลการศึกษากลับมาที่ มทร.อีสาน ซึ่งครั้งนี้เริ่มที่ National Pingtung University of Science and Technology ประเทศไต้หวัน

อาจารย์ ดร. อนิรุธ พิพัฒน์ประภา / ข่าว – ภาพ

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง