มทร.อีสาน โดย กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 พร้อมออกบูธรับสมัครงาน แก่นักศึกษา

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยงานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  นครราชสีมา ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษา ในพิธีขอขมาอาจารย์ โดยมีคณะผู้บริหารและคณาจารย์มหาวิทยาลัยเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

นอกจากนี้ ทาง มทร.อีสาน ยังได้รับเกียรติจาก คุณพล พิจารณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์เวิร์ค อินทีเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มาเป็นวิทยากรกิตติมศักดิ  ร่วมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การสร้างแรงบันดาลใจและการปรับตัวหลังจากจบการศึกษา” และการรับฟังการอภิปรายในหัวข้อ “จะหางานอย่างไรในยุคไทยแลนด์ 4.0” โดย ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  ประกอบด้วย

คุณชยณัฐ คณะแสง ผู้ดำเนินการอภิปราย ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์

คุณเธียรธรรม์ สินธุวงษานนท์ ศิษย์เก่าคณะสถาปัตกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์

คุณศิริเกียรติ ผันกลาง ศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

คุณพิพัฒน์  วัดพิมาย ศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ

คุณพัดชา  รัตนชาติวิเชียร ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์

คุณธิดารัตน์  บุญมาพิลา ศิษย์เก่าคณะนวัตกรรมเกษตรและเทคโนโลยี

สำหรับในช่วงบ่าย ทาง มทร.อีสาน ได้รับเกียรติจาก สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา ร่วมการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “โครงการส่งเสริมการจ้างงานใหม่สำหรับผู้จบการศึกษาใหม่ โดยภาครัฐและภาคเอกชน (Co-Payment)” นอกจากนี้  ในโครงการยังได้รับความอนุเคราะห์จากสถานประกอบการ มาร่วมจัดบูธรับสมัครงาน จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ณ ลานกิจกรรมบริเวณด้านข้างอาคารอเนกประสงค์ (โรงยิม) มทร.อีสาน  ซึ่งโครงการนี้มีนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ประจำปีการศึกษา 2566 ทั้ง 6 คณะ 1 สถาบัน เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3,358 คน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ