อธิการบดี มทร.อีสาน นำคณะผู้บริหารและบุคลากร จัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อำนวยพรการเตรียมงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มทร.อีสาน ปีการศึกษา 2564

วันที่ 2 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ จัดพิธีบวงสรวงเทพเทวา เพื่อบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เกี่ยวกับการที่ มทร.อีสาน จะจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มทร.อีสาน ประจำปีการศึกษา 2564 จึงขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้การจัดงานเป็นไปด้วยความราบรื่นและประสบความสำเร็จ

สำหรับพิธีพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มทร.อีสาน ปีการศึกษา 2564 นี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 9 มีนาคม 2565 นี้ ณ  อาคารเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 มทร.อีสาน ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง โดยจะมีพิธีซ้อมใหญ่ในวันที่ 7 มีนาคม 2566 นี้  ซึ่งปีนี้มีบัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต จาก มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ และมทร.อีสาน ศูนย์กลางนครราชสีมา  สำเร็จการศึกษากว่า 4,854  คน และคาดการณ์ว่าจะมีบัณฑิตและญาติบัณฑิตร่วมงานกว่า 8,000  ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มทร.อีสาน ยังคงดำเนินการจัดงานภายใต้มาตรการป้องการการแพร่ระบาดโควิด-19

วราภรณ์  นามบุตร  /  ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว  / ภาพ