มทร.อีสาน จัดโครงการ “การฝึกอบรมจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ EdPEx มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประจำปีการศึกษา 2565”

วันที่ 2 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานเปิดโครงการ “การฝึกอบรมจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ EdPEx มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประจำปีการศึกษา 2565” ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร ได้ทราบถึงกระบวนการ แนวทางการจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา ระดับมหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2565 และสามารถปรับปรุงกระบวนการทำงานตามข้อเสนอแนะ (OFI) ของคณะกรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ EdPEx ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เสาวลักษณ์ สุขประเสริฐ
เป็นวิทยากร ซึ่งท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันคุณภาพการศึกษา กำหนดจัดโครงการ จำนวน 2 วัน ระหว่างวันที่ 2 -3 เมษายน 2566 โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะเป็นผู้บริหารระดับสูง ได้แก่ อธิการบดี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี และ ผู้อำนวยการสำนัก/สถาบัน/กอง  จำนวนทั้งสิ้น 45 คน ด้าน รศ.ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีที่มหาวิทยาลัยฯ ได้จัดโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้ผู้บริหาร มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) รวมถึงแนวทางการจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา ระดับมหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2565 สามารถปรับปรุงตามข้อเสนอแนะ (OFI) ของคณะกรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ EdPEx ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เพื่อให้การดำเนินงานสอดคล้องและบรรลุเป้าหมายตามตัวชี้วัดยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยฯ ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญที่จะขับเคลื่อนและยกระดับการพัฒนาคุณภาพองค์กรสู่ความเป็นเลิศและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันได้ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ

วราภรณ์ นามบุตร /ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ