มทร.อีสาน ร่วมงานมหกรรม Skill Expo พลิกโฉมการพัฒนาคนสู่โลกยุคใหม่ สร้างแรงงานคุณภาพให้ทันโลกยุคเทคโนโลยี

วันที่ 31 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมพิธีเปิดงานมหกรรม Skill Expo พลิกโฉมการพัฒนาคนสู่โลกยุคใหม่ จัดโดย สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา ณ  HALL 2 ชั้น 4  ศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา  โดยมี นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการฯ  และมีนายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดด้วย ซึ่งในงานนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ ได้เข้าร่วมการเสวนา หัวข้อ “ความสำคัญและแนวโน้มของเทคโนโลยีที่จะช่วยพัฒนาตามจุดเน้นของจังหวัดนครราชสีมา” พร้อมกันนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ยังได้รับจัดแสดงบูธนิทรรศการหลักสูตรจากคณะระบบรางและการขนส่ง อีกด้วย

สำหรับงานดังกล่าวมีวัตุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ นวัตกรรม และเทคโนโลยีในอนาคต รวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับกำลังแรงงานในการทำงานรูปแบบใหม่ โดยมุ่งส่งเสริมให้กำลังแรงงานทั้งในระบบและนอกระบบ ได้ตระหนักและเข้าใจถึงสมรรถนะหรือองค์ความรู้สมัยใหม่ ที่จะสร้างความสามารถในการทำงานพร้อมทั้งให้แนวคิดสำหรับการเป็นผู้ประกอบกิจการที่จำเป็นสำหรับโลกอนาคต และยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กระบวนการพัฒนาฝีมือแรงงานตามจุดเน้นสำคัญของจังหวัดนครราชสีมา

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน /ข้อมูล – ภาพ