มทร.อีสาน โดย กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 พร้อมออกบูธรับสมัครงาน แก่นักศึกษา

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยงานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  นครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษา การจัดพิธีขอขมาอาจารย์ โดยมีคณะผู้บริหารและคณาจารย์มหาวิทยาลัยเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง  นอกจากนี้ ทาง มทร.อีสาน ยังได้รับเกียรติจาก นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นศิษย์เก่าเทคโนตะโกราย  ร่วมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การสร้างแรงบันดาลใจและการปรับตัวหลังจากจบการศึกษา”และการรับฟังการอภิปรายในหัวข้อ “จะหางานอย่างไรในยุคไทยแลนด์ 4.0” โดย ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

สำหรับในช่วงบ่าย ทางมทร.อีสาน ได้รับเกียรติจาก สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา ร่วมการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ“โครงการส่งเสริมการจ้างงานใหม่สำหรับผู้จบการศึกษาใหม่ โดยภาครัฐและภาคเอกชน (Co-Payment) นอกจากนี้  ในโครงการยังได้รับความอนุเคราะห์จากสถานประกอบการ มาร่วมจัดบูธรับสมัครงาน จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ณ ลานกิจกรรมบริเวณด้านข้างอาคารอเนกประสงค์ (โรงยิม) มทร.อีสาน  ซึ่งโครงการนี้มีนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ประจำปีการศึกษา 2565 ทั้ง 4 คณะ 1 สถาบัน เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,800 คน

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ