มทร.อีสาน ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซอฟท์บอลอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 เข้ารับอวยพรและกำลังใจจากอธิการบดี พร้อมทำหน้าที่เต็มกำลัง

วันที่ 3 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์  นางสุวรรณี ทนงสำโรง พลเสน รักษาราชการแทนผู้อำนวยกองพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วย อาจารย์กฤศณัฏฐ์  พุฒิธนสมบัติ  ผู้จัดการทีม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาวิตรี  ปักการะโต อาจารย์ผู้ฝึกสอน นำคณะนักกีฬาตัวแทนมหาวิทยาลัย ซึ่งจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซอฟท์บอลอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 3 – 8 เมษายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เข้าพบ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เพื่อรับโอวาท สร้างขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาซอฟท์บอล มทร.อีสาน จำนวน 14 คน ในการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับ มทร.อีสาน ได้สนับสนุนและร่วมพัฒนาศักยภาพของนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากการที่ มทร.อีสาน มีการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการพัฒนาและขยายฐานประชากรนักกีฬาซอฟท์บอลในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับ สมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566 ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์จะร่วมกันสนับสนุนการจัดตั้งชมรมและทีมซอฟท์บอลของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และสมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย จะให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันของมหาวิทยาลัยฯ ในอนาคต พร้อมทั้งจะร่วมกันในการพัฒนาวิชาการ บริการวิชาการ และ การวิจัยเผยแพร่ และร่วมกันฝึกอบรมบุคลากรกีฬาซอฟท์บอล

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ