มทร.อีสาน จัดโครงการก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน 2566  ต้อนรับ “แคแสด ช่อที่ 19” หรือ “ตะโกราย รุ่นที่ 68”

วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์  วัชโรภากุล  รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานเปิดโครงการก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน ปีการศึกษา 2566  ซึ่งคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในรั้ว มทร.อีสาน ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว กองพัฒนานักศึกษา องค์การนักศึกษา สโมสรนักศึกษาคณะ และสถาบัน ร่วมกันจัดขึ้น โดยมี นักศึกษาใหม่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนกว่า 4,300 คน

สำหรับกิจกรรมภายในโครงการ มีกิจกรรมการลอดซุ้มแคแสด ยินดีต้อนรับนักศึกษาใหม่  “แคแสด ช่อที่ 19” หรือ “ตะโกราย รุ่นที่ 68” พิธีอัญเชิญตราประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พิธีบายศรีสู่ขวัญผูกแขนน้องใหม่ การขับร้องเพลงประจำมหาวิทยาลัย โดย ชมรมดนตรีสากล การกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์  วัชโรภากุล  รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การแสดงจากชมรมดนตรีพื้นถิ่นอีสาน พิธีผูกข้อมือรับคำอวยพร จาก คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย พี่ๆ ผู้นำนักศึกษา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว, บารมี  โกนบาง / ภาพ