มทร. อีสาน จับมือ The Newton Group หวังสร้างเยาวชนไทยสายเลือดใหม่ด้วยหลักสูตรนวัตกรรมทางศิลปะแบบบูรณาการ

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการกับ เดอะนิวตันกรุ๊ป (The Newton Group)
ประกอบไปด้วย โรงเรียนนิวตัน (The Newton Sixth Form School) โรงเรียนนิวตันบิสซิเนส (The Newton Business School) โรงเรียนนิวตันเทค (The Newton Tech) โรงเรียนดิเอสเซนส์ (The Essence School)
และโรงเรียนอาร์ต แอนด์ ดีไซน์ บาย โอเพ่นสคูล (Art and Design School by Open School) โดยนายธานินทร์ เอื้ออภิธร ประธานกรรมการบริหารเดอะนิวตันกรุ๊ป ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ พร้อมด้วยนายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว จะเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านการพัฒนาหลักสูตร
การเรียนการสอนแบบบูรณาการและต่อยอดศักยภาพของนักเรียน ตลอดไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาของเด็กและเยาวชนไทย เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในเครือเดอะนิวตันกรุ๊ป (The Newton Group) ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีสาขาศิลปะและการออกแบบ และสาขาบริหารธุรกิจ ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานต่อไปในอนาคต

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒประภา ผู้ช่วยอธิการบดี / ข่าว

The Newton Group / ภาพ