มทร.อีสาน จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2567

วันที่ 4 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ศูนย์วัฒนธรรม มทร.อีสาน กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ  หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธี ถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม พร้อมเป็นผู้แทนกล่าวรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

สำหรับโครงการวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2567 จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์  ซึ่งเป็นสถาบันที่ประชาชนชาวไทยเทิดทูลและเคารพ โดยในพิธีมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนร่วม เช่น พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวน 10 รูป พิธีวางพานพุ่มดอกไม้ พิธีถวายความเคารพและร้องเพลงชาติ การจัดโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมเครื่องราชสักการะ และร่วมกันประกาศเจตนารมณ์เป็นองค์กรคุณธรรม และเจตจำนงการบริหารงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส และเป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล โดยมีคณะผู้บริหาร บุคลากร มทร.อีสาน และนักศึกษาเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูยร์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ