มทร.อีสาน บันทึกข้อตกลง ร่วมกับ 2 บริษัทชั้นนำ ด้านระบบขนส่งและระบบไฟฟ้า มุ่งสนับสนุนโครงการ Greeney school ด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี

วันที่ 5 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มทร.อีสาน ให้การต้อนรับ นายยงยุทธ คงสวัสดิ์ กรรมการบริหาร บริษัท เซี่ยงไฮ้ ไทย รับเบอร์ โปรดักส์ จำกัด พร้อมคณะ และ นายภาคิน ปุณณเกษมกิจ กรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ เอ็นเนอร์ยี่ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด พร้อมคณะ ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับ บริษัท เซี่ยงไฮ้ ไทย รับเบอร์ โปรดักส์ จำกัด และ บริษัท แอดวานซ์ เอ็นเนอร์ยี่ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ณ ห้องประชุมแคนา 1 อาคาร 19 (สำนักงานอธิการบดี) มทร.อีสาน นครราชสีมา

ทั้งนี้ การลงนามบันทึกข้อตกลง ฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนด้านวิชาการ ด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี ให้กับโครงการ Greeney school หรือโครงการอื่นที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า ระหว่าง “มหาวิทยาลัย” กับ “บริษัท” ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการศึกษา และพัฒนานักศึกษาของ “มหาวิทยาลัย” และเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจของ “บริษัท” และเพื่อส่งสริมและสนับสนุนด้านการวิจัยและพัฒนาด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีจากบริษัท เชี่ยงไฮ้ ไทย รับเบอร์ โปรดักส์ จำกัด ซึ่งแบ่งปันมาจากผลกำไรส่วนหนึ่งของการบริหารกิจการโครงการ Greenery School รวมถึงเพื่อดำเนินการถ่ายทอด แลกเปลี่ยน และพัฒนาองค์ความรู้ สำหรับการพัฒนาศักยภาพให้แก่ นักศึกษาและบุคลากร นำไปสู่การพัฒนาด้านกายภาพ สังคม และเศรษฐกิจแก่ชุมชนและสังคม ตลอดจนร่วมกันใช้เทคโนโลยี ครุภัณฑ์ สื่อการเรียนการสอน สถานที่ รวมไปถึงบุคลากรในการสร้างคุณค่าด้านการศึกษา การวิจัย การพัฒนาวิชาการ การบริการวิชาการ และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และเพื่อดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่ทั้งสองฝ่ายเห็นสมควรร่วมกัน ทั้งนี้ภายใต้วัตถุประสงค์ของโครงการ

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ