มทร.อีสาน ฝึกซ้อมใหญ่ พิธีพระราชทานปริญญาบัตรฯ ประจำปีการศึกษา 2564

วันที่ 7 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดการซ้อมใหญ่ พิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต จากทุกวิทยาเขต เข้าร่วมการฝึกซ้อมใหญ่ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ณ  ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา สำหรับในปีการศึกษา 2564 นี้ ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปมอบปริญญาบัตรแก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประจำปี 2564

ทั้งนี้ในปีการศึกษา 2564 มทร.อีสาน มีบัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต เข้ารับปริญญาบัตรจำนวนทั้งสิ้นจำนวน 2,528 คน โดยช่วงเช้าเป็นบัณฑิตจาก มทร.อึสาน วิทยาเขตขอนแก่น และ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร และ มทร.อีสานวิทยาเขตสุรินทร์ จำนวน 1,034 คน และในช่วงบ่ายเป็นบัณฑิตจาก มทร.อีสาน ศูนย์กลางนครราชสีมา จำนวน 1,494 คน ทั้งนี้ บรรยากาศการฝึกซ้อมผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งคาดว่าในวันรับจริง วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566 จะสามารถดำเนินการไปได้อย่างราบรื่น และคาดว่าจะมีผู้เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษาจาก มทร.อีสาน เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปีนี้ มหาวิทยาลัยได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยกำหนดให้บัณฑิตของมหาวิทยาลัยและคณะกรรมการดำเนินงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตรฯ ทุกท่าน จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK (Antigen Test Kit) ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี  โกนบาง / ภาพ