มทร.อีสาน พัฒนา จัดโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) กิจกรรมที่ 3 อบรมเชิงปฏิบัติการบ่มเพาะผู้ประกอบการทางสังคม

วันที่ 27 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) ด้วยการส่งเสริมโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กิจกรรมที่ 3 อบรมเชิงปฏิบัติการบ่มเพาะผู้ประกอบการทางสังคม ระหว่างวันที่ 27 – 29 มีนาคม 2567 ณ ห้องปฏิบัติการสัมมนา 2 (37 – 302) ชั้น 3 อาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อิทธิพล วรพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนา เป็นผู้กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต ติรประเสริฐสิน รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัล สารสนเทศและกิจการสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดงาน

สำหรับการจัดโครงการ ฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการบูรณาการความร่วมมือกับพหุภาคีต่าง ๆ ในการส่งเสริมวิสาหกิจ เพื่อสังคม (SE) ด้วยการพัฒนาศักยภาพบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ และศักยภาพของกลุ่มให้มีความรู้ ด้าน SE เพิ่มมากขึ้น เพื่อผลักดันให้เกิดวิสาหกิจเพื่อสังคม หรือกิจการเพื่อสังคมที่เกิดจากการส่งเสริม โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน ฉบับที่ 4 ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2565 – 2569) ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 3 บูรณาการความร่วมมือกับพหุภาคี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตัวชี้วัดที่ 10.3 จำนวนบริษัทเพื่อกิจการสังคม (SE) ที่ถูกพัฒนาส่งเสริมโดย มทร.อีสาน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ