มทร.อีสาน ร่วมกับ วช. จัดอบรมสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ (ลูกไก่) รุ่นที่ 5 ผลิตนักวิจัยหวังสร้างผลงานวิจัยและนวัตกรรม สู่การพัฒนาประเทศ

วันที่ 6 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับ สำนักงานวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดโครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) รุ่นที่ 5 ระหว่างวันที่ 6 – 10 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมฟอร์จูนโคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีนายสมปรารถนา  สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และ นางสาวจุฬาลักษณ์  พลเสนา ผู้อำนวยการสถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวรายงาน นอกจากนี้ยังมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต ติรประเสริฐสิน รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัล สารสนเทศ และกิจการสภามหาวิทยาลัย และ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ มทร.อีสาน โดย สถาบันบริการวิชาการฯ และ วช. ได้ร่วมกันจัดโครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) มาเป็นปีที่ที่ 5 แล้ว ซึ่งในนาม มทร.อีสาน มีความยินดีและภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างนักวิจัยของประเทศ ซึ่งในอนาคตนักวิจัยทุกท่านก็จะได้สร้างผลงานวิจัยและนวัตกรรม ที่จะเป็นฟันเฟืองในการพัฒนาประเทศในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ด้านสังคมศาสตร์ ด้านเศรษฐกิจ ด้านการแพทย์และสุขภาพ และด้านการศึกษา ต่อไป

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว
ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ