มทร.อีสาน ร่วม บ.เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ลงนามผลักดันการยกระดับนวัตกรรมด้านยานยนต์ไฟฟ้า

วันที่ 7 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี และมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง การพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และ บริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ณ บริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก นายสุรวุฒิ เชิดชัย ประธานบริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมลงนามในความร่วมมือ และมีนายชิณัฐ  พงศ์กีรติยุต ผู้อำนวยการฝ่ายขายและวางแผนการตลาด บริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นสักขีพยานในครั้งนี้

ทั้งนี้ การจัดทำความร่วมมือในครั้งนี้ทั้งสองหน่วยงานมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือกันในการยกระดับนวัตกรรมด้านยานยนต์ไฟฟ้า การให้บริการด้านวิศวกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การตรวจรับรองมาตรฐานยานยนต์ไฟฟ้า การถ่ายทอดเทคโนโลยี การเผยแพร่องค์ความรู้ยานยนต์ไฟฟ้าสู่สาธารณะ รวมถึงการยกระดับระบบนิเวศที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีด้านการขนส่งสาธารณะ ด้วยการร่วมมือพัฒนาศูนย์กลางการให้บริการด้านยานยนต์ไฟฟ้าและการเดินทางอัจฉริยะครบวงจร เพื่อเป็นการบริการวิชาการสู่สาธารณะสำหรับให้ผู้ประกอบการเดินรถขนส่งสาธารณะ นิสิตนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทดแทนยานยนต์สันดาปในเทคโนโลยีและราคาที่เหมาะสม มุ่งสู่เมืองคาร์บอนต่ำที่น่าอยู่ โดยใช้ ทรัพยากร และหรือเครือข่ายของทุกฝ่ายที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ร่วมกันและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยมีระยะเวลา 3 ปี

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศในด้านยานยนต์ ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการยกระดับนวัตกรรมด้านยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศและจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของประชาชนและทางด้านการศึกษา เพื่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ