มทร.อีสาน ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท ดี ดรีมวิงส์ อินโนเวชั่น จำกัด และ บริษัท เอเซียเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพด้านช่างอากาศยาน และระบบรางและการขนส่ง

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายอรรถสิทธิ์ ขาวเหลือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดี ดรีมวิงส์ อินโนเวชั่น จำกัด และ นายนพพร  กรชัยวรกุล รองประธานกรรมการบริษัท บริษัท เอเซียเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง บริษัท ดี ดรีมวิงส์ อินโนเวชั่น จำกัด และ บริษัท เอเซียเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา

สำหรับการลงนามวิชาการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการศึกษา ด้านวิชาการ การถ่ายทอดเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา การพัฒนาบุคลากร และวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนางานด้านช่างอากาศยาน และงานด้านระบบรางและการขนส่ง เพื่อรองรับการเติบโตในอุตสาหกรรมการบินและการขนส่ง และในด้านอุตสาหกรรมระบบรางและการขนส่ง ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้ประสบความสำเร็จตามเจตนารมณ์ โดยการสนับสนุน การส่งเสริม และดำเนินงานของหน่วยงานทั้งสองให้เป็นไปตามเนื้อหาและสาระสำคัญแห่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการต่อไป

นอกจากนี้รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้มีการมอบของที่ระลึกให้กับนายอรรถสิทธิ์ ขาวเหลือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดี ดรีมวิงส์ อินโนเวชั่น จำกัด และ นายนพพร  กรชัยวรกุล รองประธานกรรมการบริษัท บริษัท เอเซียเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด จากนั้นได้มีการศึกษาดูงานและเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการคณะระบบรางและการขนส่ง ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา

อมรเทพ  ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ