มทร.อีสาน จัดอบรม “การควบคุมงานก่อสร้าง การบริหารสัญญาจ้าง และการตรวจรับพัสดุในงานก่อสร้าง” มุ่งสร้างความเข้าใจ เพื่อการปฏิบัติงานที่ถูกต้องและมีคุณภาพ

วันที่ 10 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย กองคลัง จัดโครงการอบรม เรื่อง “การควบคุมงานก่อสร้าง การบริหารสัญญาจ้าง และการตรวจรับพัสดุในงานก่อสร้าง” ระหว่างวันที่ 10 – 11 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมี นางฐิตานันท์ จิตติวัชราพงศ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองคลัง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มทร.อีสาน จากส่วนกลางนครราชสีมา วิทยาเขตขอนแก่น วิทยาเขตสุรินท์ และวิทยาเขตสกลนคร รวมทั้งสิ้น จำนวน 127 ท่าน เข้าร่วมอบรม ซึ่งบรรยาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำหรับการอบรมของโครงการดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก นายอภิสิทธิ์ มากสุวรรณ ผู้อำนวยการสถาบันฝึกอบรมโยธาไทย (บริษัท โยธาไทยเทรนนิ่ง จำกัด) เป็นวิทยากรในการให้ความรู้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่ปฏิบัติงานพัสดุและผู้ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติหน้าที่ มีความรู้ความเข้าใจในหลักการปฏิบัติตามระเบียบพัสดุ กฎกระทรวง มติคณะรัฐมนตรี และกฎหมายอื่น ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมงานก่อสร้าง การบริหารสัญญาจ้าง และการตรวจรับพัสดุ  โดยยึดถือประโยชน์ของทางราชการเป็นสำคัญ สามารถนำความรู้ที่ได้รับจากอบรมในครั้งนี้ไปใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง เป็นไปทิศทางเดียวกัน และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ