มทร.อีสาน จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา 12 สิงหาคม 2566

วันที่ 11 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา 12 สิงหาคม 2566  ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์  วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานในพิธี ซึ่งมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มทร.อีสาน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

โดยกิจกรรมได้แบ่งเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย ส่วนของพิธีทางศาสนา ซึ่งทาง มทร.อีสาน ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป เพื่อทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ อาราธนาศีล และมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเป็นผู้แทนในการถวายเครื่องไทยธรรม แด่พระสงฆ์ จากนั้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ส่วนที่สอง เป็นพิธีถวายเครื่องราชสักการะ วางพานพุ่ม และพิธีถวายพระพรชัยมงคล ต่อหน้าพระฉายาลักษณ์  ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์  วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์  ได้นำกล่าวคำกราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล โดยช่วงท้ายของพิธีการ คณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาทุกคน ต่างพร้อมใจกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีพระแม่ไทย ด้วยความสำนักในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมทั้งได้ลงนามถวายพระพรชัยมงคล ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2566

จากนั้น มทร.อีสาน ได้นำคณะผู้บริหาร บุคลากรมหาวิทยาลัย และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนามหาวิทยาลัยฯ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (12 สิงหาคม 2566)  ร่วมปลูกป่า ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง ตำบลหนองระเวียง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีคณะผู้บริหารและบุคลากร นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ กว่า 130 คน

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว, บารมี  โกนบาง, กองกลาง / ภาพ