มทร.อีสาน จัดกิจกรรมสวดมนต์และจุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา แด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

วันที่ 11 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และนักศึกษามหาวิทยาลัย  ร่วมกิจกรรมสวดมนต์และจุดประทีบ ถวายเป็นพุทธบูชาแด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสพระชนมายุ 8 รอบ ณ ลานธรรม พระพุทธนพรัตน์สัตถาสีมามงคลพิสุทธิ์ (หลวงพ่อนพฯ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา โดยผู้เข้าร่วมพิธีได้แต่งกายด้วยชุดโทนสีขาว โดยมี พระครูวินัยธร สันติพงษ์ สุจิตโต เลาขานุการรองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมนำสวดมนต์และจุดประทีปและให้พรแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม และร่วมกันเจริญสมาธิภาวนา โดยบรรยาการเป็นไปด้วยความสุขใจ อิ่มเอมใจ แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ