ลงนามบันทึกตกลงความร่วมมือด้านวิจัยและพัฒนาการทหาร ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ กองทัพอากาศ

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567 โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน, รองศาสตราจารย์ ดร. ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์, อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง, ดร.จัตุพล ป้องกัน รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะระบบรางและการขนส่ง และคณาจารย์หลักสูตรวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน คณะระบบรางและการขนส่ง เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านวิชาการ การวิจัย และพัฒนาการทหาร ร่วมกับกองทัพอากาศ โดยพลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ และพล.อ.ท. ธัชชัย อัจฉริยาการุณ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตราธิราช พร้อมด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เพื่อร่วมมือกันพัฒนางานด้านวิชาการในการพัฒนาประเทศ โดยใช้การวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ ณ ห้องรับรองพิเศษ 1 กองบัญชาการกองทัพอากาศ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และกองทัพอากาศ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนากำลังคนให้มีทักษะการทำงานได้หลากหลาย (Multi-Skill) โดยเฉพาะการวิจัย เพื่อนำไปสู่การเรียนรู้ สร้างนวัตกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการขนส่งทางอากาศและการบริการซ่อมบำรุงอากาศยาน รวมถึงการแลกเปลี่ยนและร่วมกันใช้ประโยชน์จากทรัพยากรทางการศึกษาให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อความเจริญก้าวหน้าของหน่วยงานและประเทศชาติต่อไป

อาจารย์พันทิวา ศรีศิลป์ ผู้ช่วยคณบดี คณะระบบรางและการขนส่ง มทร.อีสาน / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ