มทร.อีสาน และ มทร.รัตนโกสินทร์ เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้าไหม ณ Musee des Tissus et des Arts decoratifs

วันที่ 4 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำโดย ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัย และ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ อธิการบดี มทร.รัตนโกสินทร์ เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้าไหม Musee des Tissus et des Arts decoratifs เพื่อศึกษาดูงานด้านผ้าไหมที่แสดงถึงวัฒนธรรมระหว่างไทย-ฝรั่งเศส ที่ทำจากผ้าไหมโบราณ ณ Musee des Tissus et des Arts decoratifs กรุงลียง สาธารณรัฐฝรั่งเศส และเยี่ยมชมบริษัทเอกชนชั้นนำด้านการทอไหม

อาจารย์ ดร.ภรณี หลาวทอง คณบดีคณะเทคโนโลยีการจัดการ มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ / ภาพและข่าว

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง