มทร.อีสาน จับมือ บริษัท เอ็นคอน แมเนจเม้นท์ จำกัด ผสานความร่วมมือทางวิชาการผลักดันการเรียนการสอน การบริการวิชาการ ด้านระบบรางและการขนส่ง

วันที่ 14 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง คณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่คณะระบบรางฯ ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหาร บริษัท เอ็นคอน แมเนจเม้นท์ จำกัด นำโดย พลเอกเทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ประธานที่ปรึกษา, คุณอิสรีย์ เบญจรัตนาภรณ์ กรรมการบริหาร, คุณโอภาส โอภาสพินิ Project Manager, คุณนิรันดร์ชัย ตรีปาตี Business Development Director, คุณปฐมพงษ์ สืบคล้าย Assistant Business Development Director, คุณธนะสันติ์ กุลเภตรานนท์ Logistic Development Manager ในพิธีลงนามความร่วมมือทพิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และ บริษัท เอ็นคอน แมเนจเม้นท์ จำกัด ณ ห้องประชุมระเวียง 1 อาคารหอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ การลงนามความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทั้งสองหน่วยงานร่วมกันสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมด้านการศึกษา การวิจัย และการบริการวิชาการด้านระบบรางและการขนส่ง รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องพร้อมร่วมกันถ่ายทอด แลกเปลี่ยน และพัฒนาองค์ความรู้ สำหรับการพัฒนาศักยภาพให้แก่นักศึกษาและบุคลากร ทั้งยังจะได้ร่วมกันในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา รวมไปถึงหลักสูตรระยะสั้นที่เกี่ยวข้องกับระบบรางและการขนส่ง โดยใช้เทคโนโลยี ครุภัณฑ์ สื่อการเรียนการสอน สถานที่ รวมไปถึงบุคลากรในร่วมกันเพื่อพัฒนาทั้งด้านการศึกษา การวิจัย ด้านวิชาการ การบริการวิชาการ และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ นำไปสู่การพัฒนาด้านกายภาพ สังคม และเศรษฐกิจแก่ชุมชนและสังคมต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว, บารมี  โกนบาง / ภาพ