มทร.อีสาน จัดประชุมหารือทิศทางการดำเนินงานและมอบนโยบายตามแผนยุทธศาสตร์การดำเนินงาน ณ วิทยาเขตขอนแก่น และ วิทยาเขตสกลนคร

วันที่ 13 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดประชุมหารือทิศทางการดำเนินงานและมอบนโยบายตามแผนยุทธศาสตร์การดำเนินงาน ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ระหว่างวันที่ 13 – 15 มีนาคม 2567 โดยในวันที่ 13 มีนาคม 2567 เป็นการประชุมหารือทิศทางการดำเนินงานและมอบนโยบายตามแผนยุทธศาสตร์การดำเนินงาน ของมทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดขึ้น ณ ห้องประชุมแคแสด ชั้น 4 อาคารวิทยบริการ และในวันที่ 15 มีนาคม 2567 เป็นการประชุมหารือทิศทางการดำเนินงานและมอบนโยบายตามแผนยุทธศาสตร์การเนินงาน ของวิทยาเขตสกลนคร ณ ห้องประชุมราชมงคล อาคารเรียนรวม (อาคาร 12) ซึ่งภายในการประชุมและหารือฯดังกล่าว ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารในการมอบนโยบายตามแผนยุทธศาสตร์การดำเนินงาน ดังนี้

• รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน
    เป็นผู้มอบ “นโยบายขับเคลื่อนตามแผนงานเชิงยุทธศาสตร์การดำเนินงาน มทร.อีสาน”
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
    เป็นผู้มอบ “นโยบายการบริหารเพื่อขับเคลื่อนแผนนงานเชิงยุทธศาสตร์”
  • รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์
    เป็นผู้มอบ “นโยบายวิชาการเพื่อขับเคลื่อนแผนงานเชิงยุทธศาสตร์ มทร.อีสาน”
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน
    เป็นผู้มอบ “นโยบายด้านยุทธศาสตร์ฯเพื่อขับเคลื่อนแผนงานเชิงยุทธศาสตร์ มทร.อีสาน”
  • รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ
    เป็นผู้มอบ “นโยบายการวิจัยและบริการเพื่อขับเคลื่อนแผนงานเชิงยุทธศาสตร์ มทร.อีสาน”
  • อาจารย์ ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น
    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร
    เป็นผู้มอบ “นโยบายเพื่อขับเคลื่อนแผนงานเชิงพันธกิจและแผนงานเชิงยุทธศาสตร์ มทร.อีสาน”

นอกจากนี้ ยังได้มีการร่วมกันหารือแนวทางการดำเนินงานในแต่ละประเด็นยุทธศาสตร์และตัวชี้วัด เพื่อเป็นแนวทางการขับเคลื่อนทั้งระบบรางและการขนส่ง และด้านการยกระดับผ้าพื้นถิ่นอีสานสู่สากล เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยให้รุดหน้า ทันต่อการเปลี่ยนแปลงทั้งระบบการศึกษา ระบบเศรษฐกิจ สังคมของประเทศและของโลกต่อไป

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

เศรษฐพงศ์ กาละปัตย์, ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ