มทร.อีสาน ร่วมการแข่งขันกีฬาอาชีวะสัมพันธ์ ครั้งที่ 39 (วันครู) พร้อมเปิดบ้านต้อนรับบุคลากรกลุ่มอาชีวศึกษาอบอุ่น

วันที่ 16 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ให้การต้อนรับ ดร.ธนภัทร แสงจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดนครราชสีมา คณะผู้บริหาร ครูและบุคลากรจากสถาบันอาชีวศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา และแขกผู้มีเกียรติ ในการแข่งขันกีฬาอาชีวะสัมพันธ์ ครั้งที่ 39 (วันครู)  โดยมี วิทยาลัยเทคนิคนครโคราช สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรม ณ หอประชุม วทัญญู ณ ถลาง มทร.อีสาน  ซึ่งในการจัดกิจกรรมครั้งนื้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้เปิดพื้นที่สนับสนุนให้ในการจัดกิจกรรมตลอดทั้งวัน  สำหรับกิจกรรมในช่วงแรก ได้มีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารปิ่นโตและเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม พิธีบูชาบูรพาจารย์ มอบพวงมาลัยกร และของที่ระลึกแด่ครูอาวุโส และผู้เกษียณอายุราชการ การอ่านสารวันครูประจำปี 2567 และพิธีมอบเกียรติบัตรแก่ผู้บริหาร ครู-อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานดีเด่น การมอบรางวัล “คนดีศรีย่าโม” ประจำปี พ.ศ. 2566 และยังมีพิธีมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ทรงคุณวุฒิ ประเภท ผู้ทรงคุณค่าและบุคคลต้นแบบทางการศึกษา จำนวน 2 ท่าน ได้แก่  นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข และ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน การมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ทรงคุณวุฒิ ประเภท ผู้ทรงคุณค่าทางการศึกษาและร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันครู จำนวน 1 ท่าน ได้แก่ นายบุญธรรม เดชบุญ ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครู นครราชสีมา

จากนั้นได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ระหว่าง ทีม สอจ.นคราชสีมา (บุคลากรในสังกัดสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดนครราชสีมา) กับ ทีม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และเปี่ยมไปด้วยความรัก ความสามัคคี ของผู้เข้าร่วมแข่งขันกีฬา จากสถาบันอาชีวศึกษาทุกสถาบัน  โดยมี ดร.ธนภัทร แสงจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน และในช่วงค่ำจะมีพิธีมอบธงเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอาชีวะสัมพันธ์ ครั้งที่ 40 (วันครู) แก่สถาบันอาชีวศึกษา ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไปในปี พ.ศ. 2568

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง