มทร.อีสาน เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมา ร่วมรายงานความคืบหน้าต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต ติรประเสริฐสิน รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัล สารสนเทศ และกิจการสภามหาวิทยาลัย นางสาวจุฬาลักษณ์  พลเสนา ผู้อำนวยการสถาบันบริการวิชาการ แห่ง มทร.อีสาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ชูชัย ต.ศิริวัฒนา อนุกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการคมนาคม สภาผู้แทนราษฎร และที่ปรึกษาโครงการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า มทร.อีสาน ให้การต้อนรับ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย นายพชร จันทรรวงทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครราชสีมา เขต 13 ในโอกาสลงพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าประเด็นการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมา ณ ห้องประชุมซิตี้ลิ้งค์ คอนโด โคราช (City Link Condo Korat) ตําบลในเมือง อําเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

โดยการประชุมได้มีหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สํานักงานจังหวัดนครราชสีมา สํานักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา สํานักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา สํานักงานสถิติจังหวัดนครราชสีมา  สํานักงานธนารักษ์พื้นที่นครราชสีมา สํานักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา และ ททท. สํานักงานนครราชสีมา ภาคเอกชน ได้แก่ หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา และตัวแทนหน่วยงานภาคการศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

ทั้งนี้ ในการประชุมฯ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ร่วมรับฟังความคืบหน้าประเด็นการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัด นครราชสีมา จํานวน 3 ประเด็น ได้แก่ 1) การสร้างศูนย์การประชุม นิทรรศการ และศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ 2) การผลักดันให้โคราชเป็นศูนย์กลางการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (NeEC) และ 3) การเสริมสร้างและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเส้นทาง 3 มรดกโลก (Triple Heritage Ring Road) ซึ่งขณะนี้ทุกภาคส่วนกำลังเร่งดำเนินการเพื่อขับเคลื่อนเมืองโคราชต่อไป

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

บารมี  โกนบาง / ภาพ