มทร.อีสาน จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2565 และประจำปี 2566 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันที่ 17 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย กองบริหารงานบุคคล สำนักงานอธิการบดี จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2565 และประจำปี 2566 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้องตะโกราย 1 ชั้น 3 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (อาคาร 35) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประธานในพิธี ได้เปิดกรวยดอกไม้ ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี นางสาวศิริลักษณ์  จันทร์สว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี อ่านรายชื่อและเบิกตัว กรรมการสภา ผู้ทรงคุณวุฒิ ข้าราชการ และพนักงานของมหาวิทยาลัย เพื่อเข้ารับพระราชทานเครื่องราชราชอิสริยาภรณ์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายหลังจากดำเนินการตามพิธีการ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ประธานในพิธีได้กล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2565 และประจำปี 2566 โดยการเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นเครื่องหมายแห่งเกียรติยศ ซึ่งพระมหากษัตริย์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานแก่ผู้กระทำความดีความชอบเป็นประโยชน์แก่ราชการหรือสาธารณชน ทั้งยังทรงพระราชทานแก่ข้าราชการและลูุกจ้างประจำ อันเป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์สำหรับบำเหน็จความชอบในราชการแผ่นดิน

สำหรับในปีพุทธศักราช 2565 และปีพุทธศักราช 2566 มี กรรมการสภา ผู้ทรงคุณวุฒิ ข้าราชการและพนักงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย จำนวนทั้งสิ้น 33 คน นำความปลื้มปีติ และความภาคภูมิใจแก่เราชาวมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และเราชาว มทร.อีสาน ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว, บารมี  โกนบาง  /ภาพ