วันที่ 18 มกราคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย องค์การนักศึกษา มทร.อีสาน จัดโครงการผู้นำนักศึกษาพบผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ปีการศึกษา 2565 ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ นครราชสีมา ในโอกาสนี้ ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ได้เปิดโอกาสให้ผู้นำนักศึกษา จำนวนทั้งสิ้น 105 คน ซึ่งเป็นผู้นำนักศึกษาจาก มทร.อีสาน ทุกวิทยาเขต เข้าพบเพื่อรับทราบปัญหาและข้อเสนอแนะจากผู้นำนักศึกษาในการดำเนินกิจกรรมด้านต่าง ๆ และรับทราบความต้องการของนักศึกษาทั้ง ด้านงบประมาณ ด้านวัสดุอุปกรณ์ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมของนักศึกษา ในโอกาสเดียวกัน ผู้นำนักศึกษาก็ได้รับฟังนโยบายการดำเนินงาน เพื่อร่วมกันพัฒนามหาวิทยาลัย ในภาคของนักศึกษาด้วย ทั้งนี้ได้มีประเด็นข้อคำถามและข้อเสนอแนะจากนักศึกษาที่เข้าร่วมการประชุม จำนวนทั้งสิ้น 20 ประเด็น ซึ่งคณะผู้บริหารได้มีการตอบข้อสักถามและการดำเนินการเพื่อแก้ไขปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ดำเนินการและมีการแจ้งเวียนประเด็นดังกล่าวให้บุคลากรภายในมหาวิทยาลัยได้รับทราบผ่านทางระบบ e-Document หรือระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ด้วย

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ให้ความสำคัญต่อนักศึกษาอย่างยิ่ง เพราะนักศึกษาเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนามหาวิทยาลัย ซึ่งผู้นำองค์กรนักศึกษา เพื่อเป็นบุคคลที่จะนำพานักศึกษาที่มีของมหาวิทยาลัยดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ตามพันธกิจ หรือวัตถุประสงค์ ของมหาวิทยาลัยในทิศทางที่ถูกต้อง เหมาะสม ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการเมือง ต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ชมรม RMUTI PR CLUB / ภาพ