มทร.อีสาน จัดพิธีเปิดอาคารเรียนด้านระบบราง อากาศยานและยานยนต์สมัยใหม่ “อาคารสุรเกียรติ์ เสถียรไทย คอมเพล็กซ์”

วันที่ 18 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดพิธีเปิดป้ายอาคารสำหรับการเรียนการสอนด้านระบบราง อากาศยานและยานยนต์สมัยใหม่ “อาคารสุรเกียรติ์  เสถียรไทย คอมเพล็กซ์” ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์  เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี ดร.สรจักร  เกษมสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัย นำทีมกรรมการสภามหาวิทยาลัย ที่ปรึกษามหาวิทยาลัย อธิการบดี คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย  คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา อาจารย์อาวุโส  ศิษย์เก่าและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้มีพิธีเจิมป้าย “อาคารสุรเกียรติ์  เสถียรไทย คอมเพล็กซ์” โดย พระเทพสีมาภรณ์  เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ประธานในพิธีสงฆ์  และเปิดป้ายอาคาร โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์  เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

สำหรับ “อาคารสุรเกียรติ์  เสถียรไทย คอมเพล็กซ์” เป็นอาคารสำหรับจัดการเรียนการสอนทั้งรายวิชาศึกษาทั่วไป และรายวิชาเฉพาะด้าน ทั้งด้านระบบราง อากาศยาน โลจิสติกส์ และยานยนต์สมัยใหม่ ทั้งนี้  เพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชูเกียรติแด่ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ซึ่งในปี พ.ศ.2558 – 2564  ท่านดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ได้เป็นผู้นำพาและผลักดัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ในการขับเคลื่อนสู่ 3 คลัสเตอร์หลัก ที่เป็นศักยภาพของมหาวิทยาลัย ได้แก่ โลจิสติกส์และท่องเที่ยว เกษตรและเทคโนโลยี อาหารและสุขภาพ ซึ่งสอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศไทย จึงทำให้มหาวิทยาลัยได้เจริญก้าวหน้าในทุกมิติมาถึงปัจจุบัน

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว, บารมี  โกนบาง / ภาพ