มทร.อีสาน ร่วมพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในงานยกช่อฟ้าวิหารหลวงพ่อใหญ่ ณ วัดโตนด โคราช

วันที่ 16 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มทร.อีสานร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในงานยกช่อฟ้าวิหารหลวงพ่อใหญ่ ณ วัดโตนด ต.หนองระเวียง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งมีพระโสภณปริยัติวิธาน รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในงานยกช่อฟ้าวิหารหลวงพ่อใหญ่ และมีประชาชน พุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ วัดโตนด ถือเป็นวัดที่มีความผูกพันและมีคุณูปการณ์ กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา อย่างยิ่ง โดยพระครูทองมาก อโสโก อดีตเจ้าอาวาสวัดโตนดได้รวบรวมที่ทำกินจากชาวบ้าน ตำบลโตนด ตำบลหนองระเวียง ตำบลมะเริ่ง และตำบลหนองบัวศาลา จำนวน 2,500 ไร่ มอบให้วิทยาลัยเทคนิคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา จัดตั้งศูนย์ฝึกภาคสนามหนองระเวียง เมื่อปี พ.ศ.2512 และพัฒนามาเป็นศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ในปัจจุบัน

ยุพาพรรณ คนกระโทก / ข่าว -ภาพ

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง