มทร.อีสาน คณะระบบรางและการขนส่ง เข้าพบผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เคาะ 3 หลักสูตรปริญญาตรีรับนักเรียนวิศวกรรมรถไฟ ศึกษาต่อ

วันที่ 18 ตุลาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และรองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง  พร้อมด้วยคณาจารย์คณะระบบรางและการขนส่ง เข้าพบคุณนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย และคณะทีมผู้บริหารของการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อหารือในการทำความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพของบุคลกรด้านระบบรางและการขนส่งร่วมกัน  และได้หารือแนวทางการศึกษาต่อของนักเรียนโรงเรียนวิศวกรรมรถไฟในหลักสูตรปริญญาตรีด้านระบบราง ทั้ง 3 หลักสูตรของคณะ ได้แก่ วิศวกรรมระบบราง การจัดการการปฏิบัติการรถไฟ และนวัตกรรมการพัฒนาเมืองและพื้นที่รอบสถานีขนส่งมวลชน รวมทั้งหลักสูตรระยะสั้นต่าง ๆ เพื่อรองรับการพัฒนาระบบรางตามยุทธศาสตร์ชาติ ณ ห้องปฏิบัติการชั้น 3 การรถไฟแห่งประเทศไทย

คณะระบบรางและการขนส่ง / ข่าว – ภาพ